Weerayut Bookdose
12 Apr 2019 | 225

สิ่งที่ทำให้ ‘เรือใบสีฟ้า’ ไม่เคยหยุดแล่น

ท่ามกลางความหวังเล็กๆ ของเหล่าเดอะ ค็อปทั่วโลกที่แอบฝันลึกๆ ว่าบางทีอาจจะมีปาฏิหาริย์และความช่วยเหลือจากไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ที่จะช่วยหยุดแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในเกมนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-19


 


ปาฏิหาริย์นั้นเกิดขึ้นจริงครับ แต่มันมีระยะเวลาเพียงแค่ 87 วินาทีเท่านั้น เมื่อประตูขึ้นนำของเกล็นน์ เมอร์เรย์ กองหน้าจอมเก๋าของไบรท์ตันสลายกลายเป็นฝุ่นไปเมื่อเซร์คิโอ อเกวโร ทำประตูตีเสมอให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต่างอะไรจากธานอสที่เกือบจะเสียท่าให้กับเหล่าอเวนเจอร์สในศึก Infinity Wars แล้วใช้อัญมณีเวลาเพื่อย้อนกลับไปแก้ไขในสิ่งที่พลาด


 


ว่ากันว่าอเกวโรทำประตูตีเสมอโดยที่แฟนฟุตบอลลิเวอร์พูล ซึ่งกำลังเฮกันสนั่นสนามแอนฟิลด์ยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ


 


การกลับมาสู่เกมอย่างรวดเร็วของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจอย่างแรงกล้าของพวกเขาที่จะไม่ยอมให้อะไรมาขัดขวางหนทางไปสู่ความสำเร็จได้อีก


 


โดยเฉพาะเมื่อทุกอย่างกลับมาอยู่ในมือของพวกเขาแล้ว


 


Manchester City secret to success

 


พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ยากลำบากที่สุดของเป๊ป เพราะพวกเขาเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นรองคู่แข่งอย่างลิเวอร์พูลมากถึง 7 คะแนนในช่วงก่อนปีใหม่ โดยที่มีเกมสำคัญเดิมพันที่ทั้งสองทีมจะพบกันที่เอติฮัด สเตเดียม


 


ถ้าวันนั้นลูกยิงของซาดิโอ มาเน ไม่ถูกไอเมอริก ลาปอร์เต สกัดเอาไว้ได้ก่อนที่ลูกจะข้ามเส้นไปเพียงแค่ 11 มิลลิเมตร เป๊ปและทีมของเขาอาจจะต้องตามหลังไกลถึง 10 คะแนน และนั่นอาจหมายถึงงานที่ยากเกินไปที่จะไล่ตามทัน


 


แต่เมื่อลูกถูกสกัดได้ก่อนข้ามเส้น – ซึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยี Goal Line ที่ให้ความยุติธรรมแก่พวกเขา – สถานการณ์จึงเริ่มพลิกผัน ซิตี้เริ่มเก็บชัยชนะและทำผลงานได้ดีขึ้น


 


แต่จุดเปลี่ยนจริงๆ ของพวกเขาเกิดขึ้นหลังความพ่ายแพ้ต่อนิวคาสเซิลเมื่อปลายเดือนมกราคม


 


Manchester City secret to success